Phân tích cơ bản Coffee kỳ hạn tháng 5

Cà phê arabica tháng 5 vào thứ ba đã đóng cửa giảm -3,05 (-3,05%) và cà phê Robusta đóng cửa giảm -12 (-0,77%). Giá cà phê sụt giảm vào thứ ba với arabica tháng 5  ở mức thấp. Sự yếu kém trong thực tế của Brazil so với đồng đô la hôm thứ ba gây áp lực lên giá cà phê vì một thực tế yếu hơn khuyến khích xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil. Ngoài ra, mưa nhiều ở Brazil đang làm giảm giá cà phê sau khi Khí tượng Somar hôm thứ Hai báo cáo lượng mưa ở Minas Gerais, khu vực trồng cà phê arabica lớn nhất của Brazil, là 53 mm trong tuần qua, tương đương 139% mức trung bình lịch sử. Ngoài ra, nguồn cung Robusta hiện tại là đủ cho nguồn cung tăng tại Việt Nam, nhà sản xuất Robusta lớn nhất thế giới, sau khi Tổng cục Hải quan Việt Nam báo cáo rằng xuất khẩu cà phê Jan của Việt Nam tăng + 19,4% /m và +41. 1% so với cùng kỳ lên tới 183.693 tấn. Giá cà phê đang bị cắt giảm bởi hàng tồn kho cao do hàng tồn kho cà phê do ICE giám sát ở ngay dưới mức cao 4-1 / 2 năm của túi 2,89 triệu được đăng vào ngày 23 tháng 1. Về mặt tích cực của cà phê Robusta là dự báo từ văn phòng thời tiết tỉnh tỉnh Thứ sáu, mưa ở Tây Nguyên, khu vực trồng cà phê lớn nhất của đất nước, sẽ thấp hơn mức trung bình lịch sử mặc dù cuối tháng này.

Phân tích kỹ thuật Coffee Arabica kỳ hạn tháng 5

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:

Trong phiên giao dịch thứ Ba Arabica đã giảm mạnh qua vùng hỗ trợ, đây là vùng giá thấp nhất trong 2 kỳ hạn gần nhất. Giá đang đi vào vùng quá bán nên có khả năng đảo chiều, chiến lược giao dịch lướt sóng hôm nay là không vào lệnh.

Đồ thị H1 Arabica
  • Chiến lược giao dịch dài hạn:
  • Kết quả nhận định ngày 21/2: đã khớp lệnh mua tại vùng giá 101.3 – 100.8 và tiếp tục nắm giữ.

Chiến lược giao dịch hàng hóa cà phê dài hạn hôm nay cho nhà đầu tư chưa vào lệnh là đặt mua vào tại vùng giá 96-97 và nắm giữ khi giá tăng lên tới 110 và chốt lời.

Đồ thị H4 Arabica
  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Arabica rất lớn trong 1 phiên giao dịch nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.

Phân tích kỹ thuật Coffee Robusta kỳ hạn tháng 5

  • Chiến lược giao dịch lướt sóng:
  • Kết quả nhận định ngày 21/2: đã khớp lệnh mua vào tại vùng giá 1539 – 1532.

Robusta vào thứ Ba đã giảm giá về vùng hỗ trợ , chiến lược giao dịch hôm nay là canh mua vào tại vùng giá 1535 – 1545. Đặt chốt lời tại 1560 – 1570.

Đồ thị H1 Robusta
  • Chiến lược giao dịch dài hạn:
  • Kết quả nhận định ngày 21/2: đã khớp lệnh mua tại vùng giá 1539 – 1532 và tiếp tục nắm giữ.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua giá đã điều chỉnh về vùng hỗ trợ đây là cơ hội để vào lệnh. Chiến lược giao dịch dài hạn là mua vào tại vùng giá 1535 – 1545 cho những quý khách chưa vào lệnh và nắm giữ cho tới khi giá tăng lên 1590 – 1600 thì chốt lời.

  • Lưu ý: Do mức độ biến động của Coffee Robusta lớn nên nhà đầu tư phải có mức ký quỹ lớn tương ứng, vào lệnh với khối lượng nhỏ để có thể giao dịch theo chiến lược dài hạn an toàn.
  • Phân tích trên chỉ mang tính chất tham khảo, nhà đầu tư nên kết hợp nhiều nguồn thông tin khác nhau để có thể nâng cao xác suất chiến thắng.

Để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn quý khách vui lòng liên hệ

Công Ty Cổ Phần Giao Dịch Hàng Hóa Gia Cát Lợi

Địa chỉ: Lầu 3, Tòa nhà Việt Long – 95 Nguyễn Công Trứ, P.Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM

Website: http://dautuhanghoa.vn/

Nguồn: Gia Cát Lợi đầu tư hàng hóa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *