Nói đến thực phẩm bạn sẽ nghĩ tới rất nhiều những mặt hàng khác nhau và mỗi dòng hàng đó sẽ có từng loại bao bì hộp giấy phù hợp để bảo quản, khẳng định chất lượng cũng như thân thiện với người dùng. Cùng tìm hiểu sâu hơn về đặc tính của từng loại gắn với từng mặt hàng nhé.

Mỗi thực phẩm có các loại bao bì hộp giấy với đặc tính khác nhau

Vì những thực phẩm khác nhau, chúng có đặc tính dinh dưỡng, cấu trúc, màu sắc, mùi vị không giống nhau, nên cần tới chủng loại bao bì hộp giấy phù hợp mới phát huy chất lượng, độ an toàn, độ bền của nó. Nên đôi khi loại bao bì được sử dụng không chỉ là giấy.

Cụ thể chúng ta sẽ có các nhóm thực phẩm với đặc tính bao bì tương ứng là:

 • Bao bì sản phẩm nước có gas: vì có chứa CO2 nên bao bì của nó phải là chai thủy tinh trong suốt, nhôm, nhựa
 • Bao bì sản phẩm nước ép trái cây: với nguồn dinh dưỡng cao nên loại nước này nhạy cảm với ánh sáng nên bao bì phải được làm bằng giấy nhiều lớp
 • Bao bì của sản phẩm sữa tươi, sữa bột: vì có hàm lượng chất béo cao, nên dễ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng nên bao bì là plastic trong suốt, giấy có lớp chống thấm
 • Bao bì của các sản phẩm bột, đường, ngũ cốc, thủy sản đông lạnh: sẽ được làm bằng bao bì có tính chống thấm khí, thấm hơi nước. Tùy theo dạng của thực phẩm đó là dạng bột, hạt, mịn để chọn hình thức bao bì phù hợp và thuận tiện. Với những thực phẩm có mùi hương dễ lan tỏa, bay hơi thì cần tới các bao bì ngăn cản sự thẩm thấu hương đó. Cùng với những đặc điểm về thành phần dinh dưỡng mà bao bì đó phải cản sáng.

Vì sao nhiều loại thực phẩm vẫn sử dụng bao bì hộp giấy?

Tuy rằng bạn có thể thấy, căn cứ vào đặc điểm của từng loại thực phẩm, sẽ có bao bì tương ứng, bằng nhiều chất liệu khác nhau, nhưng có bao giờ bạn thắc mắc vì sao bao bì hộp giấy vẫn có được sự ưa chuộng và chiếm phần lớn hay không?

Điều này có thể được giải thích bằng một vài lý do thuyết phục sau:

 • Bao bì hộp giấy được làm bằng chất liệu có tính an toàn với sản phẩm, thân thiện với người dùng và môi trường. Nhờ vào đặc tính đa dạng của giấy cũng như khả năng phân hủy trong điều kiện tự nhiên, tạo thành chất hữu cơ cho đất và cây. Nên nó không làm hại sức khỏe con người, cũng không tăng lượng rác trong mội trường
 • Những bao bì hộp giấy còn có những vai trò to lớn với doanh nghiệp cung ứng thực phẩm, đó là tác dụng PR thương hiệu, khẳng định đẳng cấp chất lượng và sản phẩm uy tín thông qua những mẫu bao bì đa dạng, độc đáo, sang trọng
  • Tính đa dạng của họa tiết, màu sắc được thể hiện đẹp nhất và rõ ràng nhất trên bao bì hộp giấy, nên mọi thông điệp được chọn lựa và truyền tải hiệu quả, song song với đó là mỗi sản phẩm có thể tùy chọn thiết kế nên mẫu bao bì không đụng hàng

  Như vậy qua đây bạn có thể thấy được rằng, bao bì hộp giấy thực phẩm có rất nhiều tính chất khác nhau, phù hợp với từng loại mặt hàng. Và cho dù có sự tham gia của rất nhiều những sản phẩm bao bì chất liệu khác nhau thì nó cũng không thể thay thế vị trí của hộp giấy.

 • Công ty In Hòa Hiệp là công ty in giá rẻ nhất trong số các công ty in ấn tại TP HCM với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên trẻ nhiệt tình, năng động và sáng tạo.

  Chúng tôi tự hào mang đến cho Quý khách hàng các sản phẩm in túi giấy, in hộp giấy, in catalogue, in folder, in brochure, in tờ rơi chất lượng cao, giá thành hợp lý và đáp ứng mọi yêu cầu về tiến độ khách hàng đề ra.

  In Hòa Hiệp được trang bị đầy đủ máy móc thiết bị, từ máy in kỹ thuật số, máy in offset tờ rời, offset cuộn đến các máy thành phẩm hiện đại nhất. Quy trình sản xuất khép kín từ khâu thiết kế, chế bản, đến in và thành phẩm, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu in của khách hàng.

  CÔNG TY TNHH IN ẤN QUẢNG CÁO HÒA HIỆP

  Địa chỉ: 186/12 Nguyễn Súy, P Tân Quý, Q. Tân Phú, TPHCM

  Báo giá: 0933996282 (Ms. Nhi)

  Email: inanhoahiep@gmail.com

  Web: https://inrenhat.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *